Nếu sau khi tìm hiểu cắt tỉa lông vùng kín có ảnh hưởng gì không và bạn nhận thấy hoạt động này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân thì hãy thực hành theo chỉ dẫn sau đây để loại bỏ những khóm lông vùng kín một cách an toàn.
Cách cạo lông vùng kín nữ tại nhà bằng kéo

Khi tẩy lông vùng kín bằng dao cạo, việc gặp phải tình trạng ngứa và nổi mẩn đỏ sau khi cạo là khá phổ biến. Điều này không cần quá lo lắng, nhưng quan yếu là hiểu rõ nguyên do để có biện pháp khắc phục hiệu quả, bảo vệ làn da nhạy cảm. Dưới đây là một số nguyên cớ làm cạo lông vùng kín bị ngứa

Vùng âm hộ là khu vực da rất mẫn cảm, do đó việc cạo lông vùng kín bị ngứa là một tình trạng phổ biến do vùng da này bị kích ứng nhẹ.
Trên thực tiễn, lông mu xung quanh vùng cửa mình có chức năng bảo vệ vùng kín khỏi tác động từ môi trường bên ngoài. Khi ta cạo lông mu, ta loại bỏ lớp bảo vệ này, dẫn đến vùng kín bị ma sát trực tiếp với áo xống và dễ gây ra cảm giác ngứa và kích ứng.

Việc cạo lông vùng kín bị ngứa cũng có thể phát xuất từ dao cạo lông. Sử dụng dao cạo cùn hoặc không đủ sắc có thể khiến việc cắt lông trở thành khó khăn, buộc bạn phải ấn mạnh hơn, dễ gây tổn thương cho da. Bên cạnh đó, việc không làm sạch dao cạo sau mỗi lần Sử dụng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng khi cạo. Hãy vệ sinh dao cạo thường xuyên bằng nước muối, cồn sát khuẩn hoặc nước nóng để bảo đảm an toàn và vệ sinh.

Dưới đây là cách cạo lông bikini đơn giản nhất, được nhiều chị em vận dụng với các bước tiến hành đơn giản như sau:
Chuẩn bị công cụ gồm gương, kéo, kem dưỡng ẩm.
Trước khi tỉa lông mu, bạn nên vệ sinh vùng kín để lông mềm hơn, giúp việc cắt tỉa dễ dàng hơn.
dùng kéo tỉa bớt những sợi lông dài. Bạn có thể để lại khoảng 1cm hoặc cắt sát da.
Cắt tỉa gọn ghẽ những sợi lông hoặc theo các hình thù mà bạn yêu thích, tỉ dụ như hình tam giác, hình trái tim,...

Thay vì tỉa lông bằng kéo, nhiều chị em thường tìm đến dao cạo để coi sóc vùng kín trở nên trơn nhẵn và láng mịn hơn. Tuy nhiên, để tránh tình trạng vùng da này bị trầy xước, hãy thực hành theo cách dưới đây:
Chuẩn bị dụng cụ gồm dao cạo, kéo, gương, gel bôi trơn tăng khoái cảm , bạn có thể dùng thêm kem cạo râu.
Tắm hoặc rửa sạch vùng kín để nở nang lông. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tẩy da chết để loại bỏ những tế bào chết xung quanh “cô bé”.
Trước khi tỉa lông vùng kín bằng dao cạo, bạn hãy dùng kéo để cắt bớt những sợi lông quá dài.
Sau đó bôi gel bôi trơn gốc nước lên cả thảy phần da vùng kín để giảm tình trạng ngứa rát khi cạo.
Đưa dao cạo nhẹ nhàng và dứt khoát để loại bỏ hoàn toàn những khóm lông hoặc tỉa chúng thành những hình thù mà bạn muốn.
Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm để rửa trôi những sợi lông còn sót lại. Sau đó tiến hành bôi kem dưỡng da để “cô bé” trơn mịn hơn.

>>Xem thêm : Cách dụng gel bôi trơn : https://www.shopdochoi.net/gel-boi-tron