Việc chú ý theo dõi thời kì thay lõi lọc nước Hydrogen và tiến hành thay lõi khi đúng khi là bắt buộc cần thiết để đảm bảo đồ vật luôn ở trong trạng thái vận hành thấp. Giả dụ người mua chủ quan không thay lõi khi đã tiêu dùng quá lâu, hệ thống lọc với thể bị tắc dẫn đến chất lượng nước đầu ra ko còn đảm bảo an toàn mang sức khỏe người mua.

1. Thay lõi lọc Hydrogen sau 12 – 18 tháng sử dụng
Theo khuyến cáo của phần đa các nhãn hiệu cung cấp, thường nhật, tuổi thọ của trung bình của những lõi Hydrogen là khoảng từ 12 tới 18 tháng sử dụng. Sau thời điểm đó, các bạn nên tiến hành thay lõi cho máy.

tuy nhiên, thông báo này cũng chỉ sở hữu tính tham khảo hay nói phương pháp khác nó chỉ chuẩn xác có trường hợp lõi lọc tiêu dùng trong điều kiện tiêu chuẩn mà nhà cung cấp đưa ra. Còn trên thực tế, thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen sẽ phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và tần suất lọc của hệ thống.

Nước đầu vào sạch, ít cặn: có nguồn nước cấp đã qua xử lý, hàm lượng tạp chất rẻ (TDS<300) tức thị nước đã trong điều kiện hơi sạch sẽ giúp hệ thống lọc nhanh và những lõi lọc cũng ít bị bám cặn hơn. Điều này tạo điều kiện cho chúng sở hữu thể hoạt động tốt chỉ cần khoảng dài và thường là tuổi thọ sẽ ko chênh lệch phổ thông so sở hữu thông báo từ phía dịch vụ ( 12 – 18 tháng).
Nước đầu vào bẩn, đa dạng cặn: sở hữu nguồn nước cất phổ quát tạp chất, cặn bẩn có chỉ số TDS cao >300 sẽ khiến giảm hiệu suất lọc vì phải tách bỏ đa dạng chất bẩn hơn. Điều đó cũng cùng lúc khiến lõi lọc dễ bị bám cặn, nhanh bị tắc nên tuổi thọ sẽ giảm xuống. Trong trường hợp này, thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen sẽ thấp hơn đa dạng so mang Con số mà nhà sản xuất khuyến cáo. Thường khoảng 8-10 tháng bạn sẽ phải thay mới lõi lọc Hydrogen.
Tần suất lọc: Máy lọc có tần suất càng cao thì tuổi thọ của các linh kiện bên trong máy mang xu hướng sẽ càng giảm và ngược lại. Nhắc bí quyết khác, khi xét cùng một dòng máy sử dụng để lọc cùng 1 nguồn nước tính chất tương đương, nếu tiêu dùng trong gia đình đông thành viên, nhu cầu sử dụng nước nước khiến cho máy phải hoạt động phổ thông thì những lõi lọc trong máy sẽ với tuổi thọ ngắn hơn lúc tiêu dùng trong những gia đình ít người.
hai. Tín hiệu cho biết đã tới khi cần thay lõi Hydrogen
Như ở trên chúng ta vừa đề cập, thời gian thay lõi lọc Hydrogen thường ko giống mang thông báo mà nhà cung cấp đưa ra do chịu ảnh hưởng của điều kiện sử công cụ thể. Nếu người dùng vẫn lấy đấy là cơ sở vật chất để chọn thời khắc thay lõi lọc thì mang thể rơi vào trường hợp thay sớm quá gây phung phá vì lõi vẫn sử dụng rẻ (trong trường hợp nước cấp sạch, tần suất tiêu dùng ít) hoặc thay muộn quá lúc lõi đã bị tắc làm cho máy lọc chậm, nước chín ra không sạch (trong trường hợp nước cấp phổ biến tạp chất, tần suất sử dụng lớn).

Để hạn chế rơi vào 1 trong hai cảnh huống đấy, bạn hoàn toàn mang thể dựa vào một số dấu hiệu cụ thể để nhận diện xác thực thời điểm nên thay lõi như:

Nước đầu ra mang ít hoặc ko sở hữu bóng khí
sở hữu máy lọc tạo nước Hydrogen, nước đầu ra cất phổ thông phân tử H2 hòa tan nên thường xuất hiện bóng khí nhỏ bám lòng vòng thành cốc lúc rót ra. Nếu như bạn Nhìn vào thấy nước lấy trong khoảng vòi ra không với rộng rãi hoặc hoàn toàn không phải với bóng khí thì khả năng cao là lõi lọc Hydrogen ko còn khả năng hoạt động tốt. Điều đấy cũng mang nghĩa rằng đã đến thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen cho thiết bị.

Hàm lượng Hydrogen trong nước giảm
Ngoài việc Nhìn vào bằng mắt thường, bạn sở hữu thể sử dụng bút thử hoặc kit test để kiểm tra xác thực chỉ số nồng độ Hydrogen mang trong nước sau lọc. Cái test tiêu dùng phổ thông nhất là test với xúc tác gốc Platin Colloidal Platinum.

bình thường, nước đầu ra của máy lọc dùng lõi Hydrogen sở hữu hàm lượng Hydrogen trong khoảng 400 – 600 ppb. Nếu như sau khi sử dụng kit kiểm tra thấy chỉ số thấp hơn mức này cũng mang tức thị bạn cần phải thay lõi Hydrogen cho máy.

Lưu ý: khi dùng test kiểm tra cần thực hiện ngay sau lúc lấy nước khỏi vòi để cho kết quả chuẩn xác. Nếu như để nước lâu bên ngoài môi trường, Hydrogen sẽ bay tương đối hết nên kết quả không còn ý nghĩa.

Tham khảo: máy lọc nước nóng lạnh| máy lọc nước tủ đứng

3. Lưu ý khi thay lõi lọc nước Hydrogen
Để đảm bảo tính chính xác và khả năng vận hành hiệu quả của máy lọc sau lúc thay lõi, khách hàng cần chú ý:

Chọn lõi lọc phù hợp

Nên chọn lõi chất lượng đảm bảo, rõ nguồn cội khởi thủy để đảm bảo máy lọc vận hành ổn định và hiệu quả. Rẻ nhất bạn nên chọn đúng lõi của cùng nhãn hiệu máy lọc thì sẽ mang sự tương hợp cao nhất.

Nắm rõ mốc thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen

Cần xác định thời kì thay lõi lọc nước Hydrogen dựa trên tính chất nước cấp và tần suất sử dụng của gia đình. Bạn cũng với thể theo dõi các dấu hiệu ở nước đầu ra để biết lúc nào cần thay lõi cho máy. Lúc thay lõi, mang thể chú giải lại mốc thời gian để lưu ý cho lần thay tiếp theo.

thực hiện thay lõi đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất

nếu như tự thực hiện thay lõi, bạn cần khiến cho theo đúng hướng dẫn của dịch vụ theo những bước sau:

Bước 1: trợ thì khóa van cấp nước, van bình áp và rút điện khỏi máy lọc
Bước 2: mua tới vị trí lõi cần thay , vặn vẹo cốc lọc ra theo chiều kim đồng hồ, chú ý để chậu hứng phía dưới để tránh nước bẩn tràn ra.
Bước 3: Thay lõi lọc mới đã chuẩn bị trước đó vào cốc lọc, rồi vặn vẹo chặt lại.
Bước 4: Mở van vòi nước, cắm điện cho máy chạy xả nước 1 – 2 lần rồi mới dùng nước.
Qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ nguy cơ đột nhiên thay lõi máy lọc nước định kỳ, nếu bạn đang tiêu dùng các sản phẩm của nhãn hàng khác và muốn chuyển sang bằng máy lọc nước Karofi, vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 6418 để được tư vấn sớm nhất.