theo JLL nước ta, giá bán căn nhà rao bán mới trên thành phố đc dự báo sẽ không giảm đi theo tâm lý thị trường.

báo cáo của bộ phận này chỉ ra, trong quý 1/2021 giá bán sơ cung cấp trung bình căn nhà đạt 2.468 USD/m2, ổn định theo quý cũng như không nghỉ 0,7% đối với cùng kỳ năm ngoái do đầu cung nhà yếu từ phân khúc trung cung cấp với Chi phí phù hợp. đáng kể vào quý này là sự kiện tiền rao bán dự án Grand Marina của tập đoàn Masterise cùng với mức ngân sách dự định lên tới 16.000 USD/m2. đây là mức giá bán tối đa tại môi trường từ trước tới lúc này.
Việc Sở TN-MT của TP. Hồ Chí Minh đang triển khai đề án tháo gỡ vướng mắc pháp luật dự án đc kỳ vọng để giúp hồi phục đầu cung trong năm 2021 cùng với lượng mở bán còn mới dự kiến đạt 20.000 – 25.000 căn. nhiều dự án chủ yếu đến từ cửa mặt Đông và mặt Nam TP. Hồ Chí Minh. vùng đất hiếm có cùng nguồn cung tránh ở địa điểm nội thành đã giúp chuyển hướng nguồn cung cũng như nguồn cầu sang khu vực nước ngoài thành, nơi xuất hiện quỹ đất rộng lớn và mạng lưới hạ tầng giao thông dần hoàn thành. giá chỉ căn hộ mở bán còn mới được dự báo sẽ không giảm đi theo tâm lý môi trường. Sự Thành lập của các dự án công trình phối kết hợp độ lớn rộng lớn ở địa điểm ngoại thành với khá nhiều lợi ích thực tế đến việc tạo ra các cộng đồng người dân mới ở đây, nhờ vậy tư tưởng thị trường sẽ được xúc tiến đi theo phía chắc chắn.
xem thêm : dhophouse TNR Stars Kiến Tường sắp tới mở bán đi với mức chi phí hấp dẫn

Cùng đánh giá, CBRE Việt Nam mang lại rằng, giá sơ cung cấp căn nhà TP.HCM dự báo sẽ không nghỉ, trung bình không ngừng 1 - 4%, riêng căn nhà cao cấp không giảm 2 - 7% vào năm 2021 - 2022 nhờ vào xuất hiện nhiều sản phẩm mới khi là căn hộ đẳng cấp xuất hiện thương hiệu trên quận 1. đi theo đơn vị này, thị trường căn nhà bán tại thành phố trong năm nay dự định tiếp tục không có bứt phá rộng lớn nhưng hồi phục rộng so với trước kia. thị trường kỳ vọng sẽ thêm khoảng 17.500 căn hộ với các dự án mới sống những quận ven TP.HCM gồm quận 9, quận 12, Bình Tân, ngôi nhà Bè.

Nguồn cầu tiếp tục đến từ nhóm khách nội địa trong những lúc nhóm khách hàng nước ngoài đang được trở lại với nhiều đường bay quốc tế cũng đang được mở lại và "hộ chiếu vaccine". ngoài ra, các công ty dự án cũng tương đối hoạt bát khi chào bán những dự án công trình tại ngay nhiều thị trường mục đích ở nước ngoài giống như Đài Loan, Hong Kong…. khối lượng căn bán được dự kiến đạt 15.700 căn và 19.400 căn trong năm 2021 và 2022.

Quý 1/2021, đơn vị này ghi nhận TP. Hồ Chí Minh sẽ giảm 53% đầu cung so với cùng kỳ năm trước, còn 1.709 căn nhà. Đây là 1 trong những quý có nguồn cung thấp nhất trong 3 năm qua.

môi trường đang dẫn dắt bởi phân khúc cao cấp cũng như đẳng cấp trong những lúc đầu cung trung cung cấp và dân gian trở nên hiếm có. phân khúc trung cấp cho chỉ chiếm 41% trong khi nhiều năm trước phân khúc này chiếm phần khoảng 55 - 60% tổng nguồn cung. phương thức cao cấp đứng thứ 2 thị trường, chiếm phần 39% tổng nguồn cung. phương thức sang trọng chiếm 20% cũng như không tồn tại nguồn cung chào bán tại phân khúc bình dân trong quý.
bài viết liên quan : nhà đầu tư đánh giá ra làm sao về nhà phố TNR Amaluna Trà Vinh

tỷ lệ hấp thụ của các dự án mới mẻ tại thị trường nhưng vẫn khá giỏi, trung bình 80%. môi trường sẽ hấp thụ dần khối lượng nguồn cung được rao bán tại phân khúc sang trọng trong năm 2020. lượng hàng tồn kho trên phân khúc này giảm 16% so với quý 4/2020.

Theo chị Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cho cao CBRE nước ta, năm 2021 sẽ với khá nhiều khó khăn tuy nhiên về bên tích cực thì nguồn cầu trong nước vẫn giữ lại xuất sắc. đó chính khi là khả năng cho các chủ dự án để thâu tóm cũng như đáp ứng tiềm lực này trong thời kỳ môi trường thiếu đầu cung mang đến người mua để sống cũng như người mua.