Sim card viettel có dùng được ở Thái không? Không có ai cấm bạn không được dùng sim card Việt Nam cả. Bạn có thể dùng dịch vụ Roaming để liên lạc về Việt Nam thông thường. Ngoài ra việc ấy sẽ mang đến không ít bất lợi cho chuyến du lịch của bạn. Đường truyền ở Thái không tốt như ở Việt Nam vậy nên bạn sẽ phải tìm tới những địa điểm có Wireless miễn phí, việc ấy vô cùng mất thời gian. Vậy nên việc mua sắm sim card ở Thái là việc cần phải có, mọi khi mọi nơi bạn đều có thể sử dụng được 3G. Cùng với đấy nêu bạn gọi các cuộc gọi đến số Smartphone ở Thái Lan với cước giá cực kì rẻ, và việc gọi về Việt Nam cùng rẻ hơn nhiều. Cùng Võ Hoàng nhận định cách nhấp vào Internet và liên lạc về Việt Nam giá rẻ lúc du lịch Thái nhé.
Cách làm sử dụng điện thoại ở Thái Lan – khi sang tới Thái, bạn nên liên hệ với chỉ dẫn viên để mua một cái sim card Thái Lan có giá 100 Bath. Sim card Thái ngày nay cực kỳ dễ dàng, có 2 nấc cho bạn lựa chọn: một dòng rộng rãi bình thường mà một nấc bên trong nhỏ hơn. Sau khi lắp sim sẽ tự kích hoạt và đừng quên mua thêm một thẻ nạp để sử dụng nhé. Nếu muốn gọi về Việt Nam cho người thân thì nhớ thêm mã vùng +84 hay 0084.


Cách làm dùng Smartphone lúc đi Thái
Chỉ dẫn gọi Smartphone từ Thái Lan về Việt Nam
Khi mua sim card 4G Thái Lan sim du lịch thái lan khuyến mãi nghe gọi trong Gói của bạn sẽ có 100 baht. Mẹo gọi điện thoại di động từ Thái về Việt Nam rất dễ, bạn chỉ cần thêm mã vùng +84 vào số Smartphone bạn muốn gọi. Ngoài ra, cần lưu ý xóa bỏ số 0 đi thì mới gọi được. Ở Thái có 3 nhà mạng chính, mỗi mạng có mẹo gọi khác nhau. Các bạn có thể Tham khảo thêm cách làm gọi từng nhà mạng riêng dưới đây:


Sim card Sim Dtac:
Cú pháp gọi như sau: 004 + (mã quốc gia) + (mã vùng hoặc mã mạng) + số Smartphone.
Cú pháp nhắn tin: (mã vùng hoặc mã mạng) + số điện thoại.
Sim Ais:
Cú pháp gọi điện: 003 + (mã quốc gia) + (mã vùng hoặc mã mạng) + số điện thoại di động.
Cú pháp nhắn tin: (mã vùng hoặc mã mạng) + số điện thoại.
Sim True Move:
Cú pháp gọi điện: 006 + (mã quốc gia) + (mã vùng hoặc mã mạng) + số Smartphone.
Cú pháp nhắn tin: (mã vùng hoặc mã mạng) + số điện thoại.
Giá cước gọi điện thoại từ Thái về Việt Nam dao động từ 6000 – 8000 đồng/phút tùy theo từng mạng.
Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ: Thuê bao của 1-2-call và Sawasdeeshop là 2 Thuê bao hoàn toàn khác nhau. Gói cước 1-2-call chỉ dùng để gọi tồng đài và gọi trong nước Thái, Trong trường hợp gọi về Việt Nam cước phí sẽ cực kỳ đắt. Còn Gói cước Sawasdeeshop gọi về Việt Nam có cước phí hết sức rẻ. Để check Thuê bao 1-2-call thì bạn bấm gọi *121#, có tính cước phí; Còn để kiểm tra Gói cước Sawasdeeshop bạn gọi số: 023533700.


Cách gọi Smartphone từ Thái về Việt Nam và trái lại
Sau lúc đăng kí xong những dịch vụ, cũng như nạp tiền vào Thuê bao Sawasdeeshop bạn nhá máy số 02-353-3790 sẽ nghe 1 tiếng ring. Sau đấy chờ 5giây bạn sẽ nhận lại một cuộc gọi, bạn trả lời Smartphone sẽ biết Tài khoản của mình còn bao nhiêu. Tiếp đó nó sẽ kêu bạn nhập số điện thoại di động mà bạn muốn gọi đến ví dụ 84 là mã vùng của Việt Nam, 8 là mã vùng của Tp.Hcm. Còn Nếu muốn gọi số Smartphone thì bạn bỏ đi số 0 ở đầu số di động sau ấy bấm #. Tổng đài sẽ tự động kết nối cho bạn muốn gọi.
Trên đây là cách thực hiện dùng điện thoại di động ở Thái nhìn thì vẻ khá rườm rà tuy nhiên Nếu thuc hiện xong bạn sẽ thấy nó vô cùng dễ dàng. Nếu như không ghi nhớ được hết bạn cọ có thể chú giải lạ để dành cho chuyến du lịch gần tới của mình. Sẽ thuận hơn Nếu bạn có một tí vốn tiếng anh. Nếu như không bạn có thể chọn những tour du lịch Thái, lúc ấy bạn sẽ có hưỡng dẫn viên tiếng Việt dăng kí giúp cho bạn. Nêu có điều gì câu hỏi, vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé.