Bé của bạn đang bước vào giai đoạn tháng thứ 7. Chúc mừng bạn vì giờ đây con của bạn đang bắt đầu có sự phát triển vượt bậc về cơ thể và khả năng tư duy. Đây cũng là thời điểm con bộc lộ rõ cá tính của mình nhất. Do đó mẹ cần phải chú ý đến giai đoạn chăm sóc trẻ 7 đến 8 tháng tuổi nhé. Betuti.vn sẽ gửi tới các mẹ về nhưng lưu ý khi chăm sóc trẻ 7 đến 8 tháng tuổi để các mẹ có được định hình cụ thể về cách chăm sóc con nhé.


1, Chăm sóc trẻ 7 đến 8 tháng tuổi chú ý tới sự phát triển của trẻ
Từ tháng thứ 7 trở đi con sẽ thể hiên cảm xúc của mình một cách rõ rệt hơn, con đã nhận biết được đâu là người quen, đâu là người xa lạ. Con có thể khóc khi bị la mắng và có thể cười khi bạn làm những điều ngộ ngĩnh. chăm sóc cô bé của nàng

Thời điểm này đa số các bé phát triển bình thường thì đã biết ngồi và tâp tễnh biết bò, đây là điều kiện cần để giúp cơ của con phát triển và giúp con nhanh biết đi. Trong thời gian này bạn và gia đình hãy là cánh tay giúp dìu con tập đi, đây chính là cách giúp con biết đi nhanh hơn.


Thời điểm này con rất nghịch, luôn muốn khám phá tất cả mọi thứ xung quanh mình, nhiều khi làm mẹ thấy mệt mỏi, nhưng đừng vội trách con nhé, hãy để con vui chơi thỏa mái, để con tự khám phá, điều đó giúp con phát triển tư duy tốt hơn, thông minh hơn.

Mẹ hãy chú ý tới việc đoc sách và nói chuyện với con nhiều nhé, đây là thời điểm mà bé đang học cách lắng nghe rất tốt để tạo điều kiện học nói sau này.

2, Chăm sóc trẻ 7 đến 8 tháng tuổi chú ý tới chế độ dinh dưỡng của trẻ
Đây là giai đoạn bắt buộc bạn phải cho bé ăn dặm. Bởi thời điểm này con hoạt động nhiều, trí não và cơ thể phát triển do đó sữa mẹ và sữa công thức sẽ không đủ năng lượng để cho con hoạt động cả ngày. Con cần được bổ sung thêm các chất sắt, chất xơ và vitamin để giúp cơ thể phát triển một cách toàn diện.

Các thực phẩm mà các mẹ có thể chú ý để giúp con ăn dăm tốt cho sức khỏe: Thịt nạc, lòng đỏ trứng gà, các loại cá (đặc biệt cá hồi) các loại rau củ quả sạch, hoa quả và dầu ăn thực vật ( oliu, hạt điều, hạt vừng… )

Với các thực phẩm trên bạn hãy xay nghiền nhỏ để nấu thành cháo loãng, bột để bé dễ ăn.

Nhưng lưu ý đừng để con ăn bánh keo, nước ngọt, thức ăn của con mặn, hay có vị cay nóng để tránh ảnh hưởng tới các chức năng gan, thận và dạ dày vì hê thống tiêu hóa của con chưa được phát triển như người bình thường.