Chăm sóc bé sơ sinh mùa hè không phải là việc đơn giản bởi bé sơ sinh cần được bảo vệ kỹ trong khi mùa hè lại rất oi bức. Vậy trong thời tiết mùa hè thì nên chăm sóc bé sơ sinh như thế nào để bé luôn thoải mái và dễ chịu, tốt cho sự phát triển của bé nhất?


Một trong những việc khiến các phụ huynh lo lắng chính là chăm sóc bé sơ sinh mùa hè như thế nào? Trong điều kiện khí hậu nóng bức khó chịu của mùa hè thì việc chăm sóc bé sơ sinh là việc làm đòi hỏi các mẹ phải quan tâm và học hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước. Dưới đây là một số kinh nghiệm bỏ túi cũng như lưu ý cho các mẹ khi chăm sóc bé sơ sinh mùa hè. chăm sóc bé yêu 10 tháng tuổi
1. Cách chăm sóc bé sơ sinh mùa hè cơ bản nhất
Trẻ sơ sinh là trẻ dưới 1 tháng tuổi. Ở độ tuổi này mọi hoạt động của bé chỉ bao gồm bú mẹ, ngủ, đi ngoài và đi tiểu. Tuy nhiên, chính bởi thế nên việc chăm sóc trẻ sơ sinh trong tháng đầu tiên chính là một thử thách cho các mẹ. Vậy những bước chăm sóc bé sơ sinh mùa hè cơ bản nhất là gì thì những thông tin dưới đây là cần thiết cho các mẹ.

Tắm cho bé sơ sinh


Với bé sơ sinh nên được tắm từ ngày tuổi thứ 2 và cần phải tắm 2 - 3 ngày một lần là được. Và đặc biệt nước tắm cho bé phải là nước ấm cũng như môi trường tắm cho bé phải ấm, nghĩa là bạn cần phải kiểm tra nhiệt độ của nước với nhiệt độ của khủy tay, nơi đỡ bé để cơ thể bé luôn được ấm. Không nên sử dụng những loại xà bông của người lớn mà chỉ nên sử dụng xà bông chuyên dụng cho trẻ sơ sinh cùng với khăn mềm là được.


Thay tã và theo dõi tã cho bé
Các mẹ cần phải thường xuyên kiểm tra tã của bé sơ sinh và phải thay ngay khi bị ướt hoặc bẩn để bé không khó chịu. Trước khi thay tã, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết trong phạm vi mẹ dễ tiếp cận nhất như tã, giấy lau, khăn lau... Và bạn phải đảm bảo chắc chắn vị trí đặt bé để thay tã là vị trí an toàn nhất cho bé. Và trước khi thay tã mới bạn cần phải làm sạch bộ phận sinh dục của các bé cũng như lau phầ đùi của bé thật sạch để đảm bảo cho các bé tránh được những bệnh không mong muốn.