Trẻ từ 2 - 3 tuổi là tuổi thực sự biết vâng lời cha mẹ, đã đủ để hiểu được cha mẹ nói gì, bởi thế nên việc chăm sóc trẻ 2-3 tuổi có quyết định rất nhiều đến bé sau này.

Chăm sóc trẻ 2-3 tuổi là lúc phụ huynh không chỉ là chăm lo về giấc ngủ của trẻ mà còn là dạy trẻ những điều đúng hay sai, những gì nên làm và không nên làm. Từ 2 -3 tuổi chính là thời kỳ ảnh hưởng đến tính cách của bé sau này, do đó nên chăm sóc trẻ 2-3 tuổi là thời gian khó khăn và thử thách với các bậc phụ huynh. Vậy nên chăm sóc trẻ từ 2 - 3 tuổi như thế nào cho đúng cách để bé phát triển được tốt nhất? Dưới đây là một số gợi ý về chăm sóc trẻ 2-3 tuổi giúp cho các bậc phụ huynh đem lại sự phát triển tốt nhất cho bé của mình.


1. Hãy cho trẻ vận động và đi bộ thật nhiều
2 - 3 tuổi là tuổi bé đã biết đi, biết chạy. Thời điểm này, phụ huynh nên cho bé tập đi bộ và vận động thật nhiều. Ở độ tuổi này, việc bế trẻ hay sử dụng ô tô, xe đẩy cho trẻ sẽ làm chậm khả năng di chuyển của bé, hạn chế tính năng động của bé. Với trẻ ở độ tuổi 2 - 3 tuổi thì vận động là một sở thích và mong muốn của bé, chân tay chúng sẽ không chịu để yên, là phụ huynh, bạn đừng kiềm chế lại mong muốn này của bé mà phải tạo điều kiện để đáp ứng cho bé. quần áo sơ sinh cho bé gái mùa đông

Nếu không được vận động theo mong muốn thì sự phát triển của bé sẽ bị ảnh hưởng không được tốt. Bạn nên dạy cho con những bài tập cơ bản nhất như đi bộ mỗi ngày, vận động cơ thể mỗi ngày để cho bé phát triển tốt cả về xương khớp và tinh thần của bé.


2. Nghiêm giọng với trẻ
Nghiêm giọng không có nghĩa là giận giữ, la mắng. Nghiêm giọng ở đây chính là nghiêm túc nói rằng bé làm thế là không đúng, làm thế sẽ ảnh hưởng đến người khác và như vậy sẽ là một đứa trẻ hư. Việc bạn la mắng trẻ lúc này, hoặc để trẻ thấy mình giận dữ nghĩa là bạn đã mắc sai lầm trong việc nuôi dạy con. Việc để trẻ thấy mình giận dữ sẽ làm cho bé thấy sợ và trở nên xa lánh hơn, hoặc cũng là nguyên nhân đẩy mạnh tính bướng bỉnh và tính lì của bé. Những lời nghiêm giọng giải thích cho bé lúc này sẽ là phương pháp hiệu quả để dạy bé tốt nhất.