Bên cạnh việc dưỡng da hàng ngày thì vấn đề lựa chọn trang phục cũng luôn được các chị em quan tâm, lo lắng. Những ngấn mỡ thừa được thêm vào trên cơ thể bắt buộc họ phải thay đổi nhiều thói quen thời trang để đẹp hơn mỗi ngày.
- Váy ngắn trên gối và legging da: Nhiều người mẫu trên thế giới đã nói rằng dù họ tập luyên chăm chỉ kết hợp chế độ ăn uống hợp lý nhưng vẫn không thể giữ được đôi chân thon thả khi bước sang tuổi 40. Khi đó việc mặc những chiếc váy ngắn trên gối hoặc legging da sẽ tố cáo những ngấn mỡ thừa ở đùi và bắp chân các chị em.
- Đồ ánh kim: Không chỉ riêng quần áo, chị em cũng nên tránh tối đa những trang sức quá óng ánh, bắt sáng. Nếu vẫn yêu mến đồ có ánh kim bạn nên lựa chọn những món đồ sẫm màu như đen, xanh đậm, tím than có một chút cườm sáng.
- Quần áo nhiều lớp: Đây là cách phối quần áo được nhiều ngôi sao trên thế giới lựa chọn tuy nhiên nó chỉ phù hợp với thân hình mảnh dẻ của những siêu mẫu. Với dáng người thấp, đậm của phụ nữ trung niên châu Á lại tạo ra cảm giác luộm thuộm, chắp vá.
- Quần áo quá bó: Với những cô gái trẻ có thân hình cân đối thì mặc đồ bó sẽ giúp cơ thể nhìn gọn gàng, cân đối và gợi cảm hơn. Tuy nhiên đây lại không phải là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi mặc gì đẹp ở tuổi 40. Một chiếc váy quá bó hay áo sơ mi ôm sát dễ tố cáo bụng mỡ của phụ nữ trung niên.
- Màu quá rực rỡ: Khi ở tuổi đôi mươi, việc cập nhật những trang phục đúng mốt, rực rỡ màu sắc luôn là ưu tiên của các chị em. Tuy nhiên ở vào độ tuổi 40, những gam màu nhạt màu, trung tính như trắng, xám, màu nude… là lựa chọn khá an toàn và dễ tạo nên vẻ đẹp thanh lịch.