Sở dĩ, người ta dùng chuối để giảm cân như một phương thuốc giảm cân an toàn là do chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố và kích thích tiêu hóa tốt. Ngoài ra, chuối còn chứa một loại chất xơ khác có tác dụng kháng tinh bột có trong chuối sẽ bị lên men trong dạ dày tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20-25% chất béo, do đó làm giảm năng lượng nhập vào cơ thể, tránh sự tích tụ mỡ thừa.

Thực phẩm bơ sữa

Bổ sung các thực phẩm bơ sữa vào chế đô ăn. Thực phẩm như pho mát ít béo, váng sữa và sữa chua là những thực phẩm giúp giảm cân.

Rau xanh

Các loại rau xanh như rau bina và súp lơ xanh giàu vitamin và ít calo. Loại thực phẩm không có chất béo này giúp giảm cân nhanh và nên ăn 2 lần mỗi tuần.


Các loại hạt

Hạt hạnh nhân là một trong những cách giảm cân an toàn. Hạt hạnh nhân có thể ngăn chặn được cơn đói, vì thế cần phải bổ sung hạnh nhân - một trong số thực phẩm không có chất béo - vào chế độ ăn của bạn.

Trứng

Trứng có hàm lượng protein cao hơn bất kì thực phẩm nào trong danh sách này. Vì thế, để thúc đẩy việc giảm cân, bạn cần ăn ít nhất 2 quả trứng mỗi ngày.

Thịt nạc

Thịt nạc tốt nhất là thịt gà. Chất béo trong thịt gà có hàm lượng calo thấp nhất trong các loại thịt.

Nấm

Với những người ăn chay thích nấm, đây là lý do vì sao cần phải ăn nhiều nấm hơn. Nấm giúp giảm cân vì hàm lượng nước của nấm chứa đầy dạ dày bạn.

Ớt

Người ta nói rằng gia vị này giúp giảm cân. Ớt dùng cho món cà ri hoặc ăn trực tiếp giúp đốt cháy calo.

Măng tây

Măng tây có nhiều vị và nhiều người không thích ăn. Tuy nhiên, loại rau này làm giảm cảm giác thèm ăn và xóa tan cơn đói của bạn với các khoáng chất. Đó là lý do tại sao măng tây là một trong những thực phẩm giúp giảm cân.

Cá hồi

Cá hồi có chứa omega-3 và một số chế độ dinh dưỡng được xây dựng dựa trên cá hồi. Chế độ giảm cân của bạn nên có loại cá này.