Áo Đồng phục là 1 thư mang rất nhiều kỉ niệm của thời học sin, ôi cái thời hôn nhiên, bao kỉ niệm của 1 thời vô lo vô nghĩ, vậy sao sao bạn có thể lưu giữ kỉ niệm đó bằng việc lưu giữ lại chiếc áo đồng phục đó, vậy sao để bạn có thể chọn được 1 chiếc áo đồng phục tốt. sau đây mình xin san sẻ với các bạn.

1.Độ mát/thấm hút mồ hôi của vải.

Ở một nước có khi hậu nóng ẩm như việt nam, mặc một chiếc áo có độ thấm hút mồ hôi tốt, mặc mát luôn là yếu tố quan yếu nhất.Có 2 thành phần chính để dệt vải là sợi bông (cotton) và PE (nhựa). Số % cotton càng cao thì càng thấm hút mồ hôi và mặc càng mát, dễ chịu.Có 3 loại chính trên thị trường bao gồm :

(Kinh nghiệm phân biệt độ mát/thấm hút mồ hôi của vải)

+100% cotton

Ưu điểm của loại vải này : mặc mát, thấm hút mồ hôi ráo

Nhược điểm là giá vải rất cao, hay bị xù lông, dễ nhăn, mình vải nhũn nên mặc “không đứng áo”(không vào form áo), nhìn không được đẹp lắm.

+ 65% cotton và 35% PE.

Đây là chất liệu vải thông dụng nhất trên thị trường khi nó vừa mát, thấm hút mồ hôi(tuy không bằng 100% cotton) nhưng nó khắc phục gần như hết các nhược điểm của chất vải 100% cotton.Chất vải 65/35 này giá thành hợp lý, không bị xù lông, mặc lên rất đứng áo, đẹp. nên nó được chuộng rất nhiều

2.Hình thức vải

Đây là nguyên tố qua trọng thứ 2,chỉ sau độ thấm hút mồ hôi/thoáng mát của việc tuyển lựa áo thun đồng phục..Hình thức vải/mặt vải đẹp hay không thì nó phụ thuộc vào “gu” thẩm mỹ của mỗi người,tính cách của mỗi người.Trên thị trường có rất nhiều loại vải, nhưng dùng để may áo thun đồng phục thì có 4 loại vải chính sau :

Là loại vải có mắt vải rất nhỏ,đan khít nhau.Thường thì loại vải này rẻ nhất, thông dụng nhất , dễ may nhất và có thể may đươc cả áo thun cổ tròn/không cổ và cổ bẻ/cổ trụ.Loại vải này có cả loại vải mỏng tới vải dày trung bình,độ bền tương đối tầm 1,5 năm.

+ Vải cá sấu

Loại vải này có có mắt vải to hơn mắt vải thun trơn, đan nhau như những sợi xích.Loại vải này chỉ may áo thun có cổ(cổ trụ) mà thôi. . Loại vải này vô cùng chất lượng giúp bạn có thể dễ dàng thoải mái nhất có thể khi mặc.

Xem thêm: in áo bóng đá